เปลือกกุ้งแข็งๆนี่ทำเอาเสียเวลาในการทำอาหารเสียจริงๆค่ะ
วันนี้เรามีเคล็ดลับในการปอกเปลือกกุ้งง่ายๆภายใน5นาที มาเสนอกัน
อุปกรณ์น้อยนิดแต่ปอกเปลือกกุ้งได้ไวมากๆ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันเลย
อุปกรณ์
1.กรรไกร
2.มีดปอกผลไม้
วิธีที่ 1 วิธีปอกกุ้งแบบบ้านๆ ด้วยการเก็บหางและเก็บเปลือกในล็อคสุดท้ายก่อนใช้มีดผ่าหลังออก
จับหางและเปลือกกุ้งข้อสุดท้ายเอาไว้ค่อยๆ ใช้นิ้วแกะเปลือกและขาเล็กๆของกุ้งออก
ใช้มีดผ่าหลังกุ้งแล้วดึงเส้นดำที่กลางหลังออก
วิธีที่ 2 คือการเก็บหางแบบดึงเปลือกออกหมด
จับหางกุ้งเอาไว้ แล้วใช้นิ้วโป้งแกะเปลือกกุ้งดึงออกทางด้านหลังเหลือไว้แค่หางกุ้งเพียงอย่างเดียว
ใช้มีดผ่าหลังกุ้งเหมือนเดิมแล้วดึงเส้นดำออกรวมทั้งเท้าเล็กๆ ของกุ้งด้วย
วิธีที่ 3 ปอกกุ้งแบบ 2 in 1 โดยใช้กรรไกรตัด
ใช้กรรไกรเสียบเข้าไปตรงส่วนบนหรือส่วนหลังของกุ้ง จากนั้นใช้กรรไกรตัดไล่ตัดเปลือกจนถึงเกือบส่วนหาง
แล้วดึงเปลือกด้านข้างที่ถูกตัดเอาไว้ออกอย่างงายดาย แถมผ่าหลังเรียบร้อย และอย่าลืมดึงเส้นดำที่กลางหลังกุ้งออกด้วยนะคะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น